Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển và đường hàng không có gì khác biệt

July, 04 2022
Rate this item
(0 votes)

Cùng với sự phát triển của dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài là sự thịnh hành của các hình thức vận chuyển, phát triển và phổ biến nhất là 2 hình thức vận chuyển hàng đi Mỹ

bằng đường biển và vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường hàng không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài đặc điểm hay nói cách khác là chỉ ra những ưu nhược điểm của 2 hình thức vận tải chính này.

Vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Đường bờ biển nước ta kéo dọc suốt phía Đông của địa hình với chiều dài là 3260km, đây được xem là nguồn tài nguyên khổng lồ mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước hình dạng chữ S này. Để tận dụng và phát huy những lợi ích từ biển, nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ở nước ta đã và đang không ngừng phát triển các ngành nghề để kinh doanh trong nước cũng như nước ngoài. Trong số đó phải kể đến ngành vận chuyển hàng hoá quốc tế, đây được xem là một trong những ngành nhằm góp phần mở rộng mối quan hệ hội nhập của Việt Nam với các nước bạn bè khắp năm châu. 
 

Không chỉ có vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển phát triển mạnh mà vận chuyển hàng đi các nước như Anh, Úc, Canada, Hà Lan, New Zealand,...cũng đang rất được chú trọng đẩy mạnh. Các loại hàng hoá có khối lượng lớn hoặc hàng hoá nhiều, vận chuyển bằng các hình thức khác sẽ vô cùng bất tiện hoặc chi phí phát sinh quá nhiều thì vận tải biển chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.
 
 
Gửi hàng đi Mỹ bằng đường tàu biển, gửi đồ đi Mỹ bằng đường hàng không
 
Ngoài điểm thuận lợi trên thì hình thức vận tải biển còn có vô số ưu điểm khác như :
 
- Vận chuyển được các mặt hàng mà các hình thức vận tải khác bị hạn chế như : hoá chất, khoáng sản, các chất lỏng như mật ong,...
- Với những lô hàng có khối lượng nặng thì giá cả của vận tải biển khá thấp. Vì vậy, đối với những lô hàng có số kí từ đơn vị từ tấn trở lên chắc chắn sẽ phải lựa chọn hình thức này, hoặc là vận chuyển full Container hoặc là vận chuyển hàng hoá lẻ.
- Tầm nhìn không bị hạn chế, đi lại dễ dàng, thuận tiện.
- Tạo điều kiện lớn cho các hoạt động giao lưu, hợp tác quán hệ rộng rãi với nhiều quốc gia trên thế giới, thúc đẩy sự phát triển về kinh tế - xã hội.
 
Hạn chế :
 
- Thời gian vận chuyển hàng chậm, phải mất từ 1 tháng trở lên mới có thể nhận được hàng.
- Chỉ vận chuyển tới cảng và phải sử dụng phương tiện để luân chuyển trong nội địa.
- Các vụ tai nạn đắm tàu thường gây ảnh hưởng đến môi trường nước, ô nhiễm môi trường do con người và nhiên liệu.
 

Vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường hàng không
 

Nếu nói vận chuyển hàng đi bằng tàu biển được nhiều người lựa chọn bởi chi phí thấp thì hình thức vận chuyển hàng bằng đường hàng không cũng là một sự lựa chọn không tồi. Vậy hình thức này cũng những thế mạnh và điểm hạn chế gì so với vận tải biển?
 
 
Hình thức vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường hàng không
 
Vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường hàng không cũng có nhiều ưu điểm hấp dẫn khách hàng :
 
- Được xem là phương tiện có tốc độ di chuyển nhanh nhất so với các phương tiện giao thông còn lại, vì thế, vận tải hàng không có thời gian vận chuyển rất nhanh.
- Tỉ lệ xảy ra tai nạn đối với vận tải hàng không là vô cùng thấp, hàng hoá luôn được đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất.
- Chất lượng phục vụ tốt.
- Lưu thông hàng hoá nhanh chóng, dễ dàng, thúc đẩy phát triển, tằng cường giao lưu kinh tế với các nước khác.
 
Ngoài ra, hình thức này cũng tồn tại một số hạn chế :
 
Cước phí vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường hàng không cao hơn nhiều so với các hình thức vận tải thông thường khác. 
- Không thể gửi hàng đến địa chỉ đích được ngay mà cần phải thông qua phương tiện trung chuyển khi đến sân bay.
- Không vận chuyển được nhiều hàng hoá, số lượng hàng hoá bị hạn chế nhiều.

Long Hưng Phát - thương hiệu vận chuyển hàng hoá quốc tế uy tín cho mọi người

Dịch vụ vận chuyển quốc tế Long Hưng Phát với thế mạnh kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động cùng hệ thống đại lý Quốc tế khắp nơi bao gồm cảng biển, sân bay,...chúng tôi đảm bảo hàng hoá của quý khách hàng dù gửi đi bằng bất kỳ hình thức nào cũng sẽ vô cùng nhanh chóng.
 
Đến với Long Hưng Phát để được phục vụ tận tình, chu đáo bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp. 

Thông tin liên hệ

Nga, Canada, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Brasil, Úc, Ấn Độ, Argentina, Kazakhstan, Algérie, Cộng hòa Dân chủ Congo, Greenland, Ả Rập Xê Út, México, Indonesia, Sudan, Libya, Iran, Mông Cổ, Peru, Niger, Angola, Mali, Nam Phi, Colombia, Ethiopia, Bolivia, Mauritanie, Ai Cập, Tanzania, Nigeria, Venezuela, Pakistan, Namibia, Mozambique, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Zambia, Myanmar, Afghanistan, Pháp, Somalia, Cộng hòa Trung Phi, Nam Sudan, Ukraina, Madagascar, Botswana, Kenya, Yemen, Thái Lan, Tây Ban Nha, Turkmenistan, Cameroon, Papua New Guinea, Thụy Điển, Uzbekistan, Maroc, Iraq, Paraguay, Zimbabwe, Na Uy, Nhật Bản, Đức, Congo, Phần Lan, Malaysia, Bờ Biển Ngà, Ba Lan, Oman, Ý, Philippines, Ecuador, New Zealand, Guinée, Anh Quốc, Uganda, Ghana, România, Lào, Guyana, Belarus, Kyrgyzstan, Sénégal, Syria, Campuchia, Uruguay, Tunisia, Bangladesh, Nepal, Tajikistan, Hy Lạp, Nicaragua, CHDCND Triều Tiên, Honduras, Liberia, Bulgaria, Cuba, Guatemala, Iceland, Hàn Quốc, Hungary, Bồ Đào Nha, Jordan, Serbia, Áo, UAE, Cộng hòa Séc, Panama, Ireland, Georgia, Sri Lanka, Litva, Latvia, Na Uy, Croatia, Costa Rica, Slovakia, Cộng hòa Dominica, Estonia, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Sĩ, Bhutan, Đài Loan, Moldova, Bỉ, Armenia, Quần đảo Solomon, Albania, Haiti, Rwanda, El Salvador, Israel, Slovenia, Đông Timor, Jamaica, Kosovo, Palestine, Brunei, Luxembourg, Hồng Kông, Bahrain, Dominica, Singapore, Barbados, Monaco.

Read 20978 times Last modified on Saturday, 22 October 2022 14:44