Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ

October, 11 2022
Rate this item
(0 votes)

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ - Một hiện thân quốc gia là một hình người tượng trưng cho một quốc gia hay dân tộc của quốc gia đó; hình tượng này có thể xuất hiện trong cả tranh biếm họa chính trị hay tranh cổ động tuyên truyền.

Chú Sam là một hiện thân quốc gia của Hoa Kỳ và đôi khi là hiện thân đặc biệt hơn của chính phủ Mỹ mà lần đầu tiên được sử dụng là từ Chiến tranh 1812. Chú Sam được mô tả là một ông già da trắng nghiêm nghị có mái tóc bạc và một chòm râu dê, mặc bộ quần áo có các chi tiết thiết kế của quốc kỳ Mỹ — thí dụ, thường đội một cái mũ cao có các sọc đỏ và sọc trắng cùng những ngôi sao trắng nằm trên một băng nền xanh, hai ống quần sọc đỏ và sọc trắng.

Người Mỹ là một dân tộc và là những công dân của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là một quốc gia đa chủng tộc, nơi sinh sống của nhiều người có nhiều nguồn gốc quốc gia và chủng tộc khác nhau. Kết quả là một số người dân Mỹ không tự nhận tính dân tộc của mình theo nhóm chủng tộc mà tự nhận mình vừa là dân tộc Mỹ vừa là dân tộc gốc của tổ tiên mình. Ngoài dân số người Mỹ bản địa, gần như tất cả mọi người Mỹ hay tổ tiên của họ đã di dân đến đây trong 5 thế kỷ qua.

Vì thành phần dân số đa chủng tộc nên Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa, nơi có rất nhiều truyền thống và giá trị đa dạng khác nhau. Nền văn hóa mà đa số người Mỹ có chung với nhau được gọi là nền văn hóa dòng chính của Mỹ (mainstream American culture). Đó là một nền văn hóa phương Tây, phần lớn được đúc kết từ những truyền thống văn hóa của người di dân từ Tây Âu, bắt đầu trước hết là những người định cư Hà Lan và Anh. Các nền văn hóa Đức và Ái Nhĩ Lan cũng có khá nhiều ảnh hưởng. Một số thuộc tính văn hóa của các nhóm người nô lệ như Igbo, Mandé, Kongo và Wolof từ Tây Phi đã được người Mỹ dòng chính tiếp nhận; một nền văn hóa đặc sắc Mỹ gốc châu Phi, dựa trên những truyền thống của những người nô lệ Bantu từ Trung Phi, đã phát triển mà cũng có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn hóa dòng chính của Mỹ. Sự bành trướng lãnh thổ của Hoa Kỳ về phía tây đã hội nhập các dân tộc Creole và Cajun của vùng Louisiana và người Hispanos của vùng Tây Nam và mang văn hóa México đến gần hơn với Hoa Kỳ. Làn sóng di dân ồ ạt trong cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 từ Nam và Đông Âu đã mang đến thêm những nhân tố mới về văn hóa. Cuộc di dân gần đây hơn từ châu Á, châu Phi và đặc biệt là châu Mỹ Latin đã và đang có một ảnh hưởng rộng lớn. Sự hòa trộn sau cùng các nền văn hóa có thể được diễn tả như một cái nồi súp nấu chảy mọi thứ văn hóa hòa lại với nhau gọi là melting pot, hay giống một tô xà lách trộn mà trong đó các di dân và con cháu của họ vẫn giữ lại các đặc điểm văn hóa riêng biệt của tổ tiên mình gọi là salad bowl.

Ngoài người Mỹ sống tại Hoa Kỳ, người Mỹ và con cháu của họ cũng có thể được thấy ở ngoại quốc. Ước tính có hơn 4 triệu người Mỹ sống ở ngoại quốc.

Người Mỹ đa chủng tộc chiếm khoảng 7 triệu người năm 2008, hay 2,3% dân số. Họ có thể là sự kết hợp của nhiều chủng tộc (Da trắng, Da đen hay người Mỹ gốc châu Phi, người Mỹ gốc châu Á, người Mỹ bản địa hay người Alaska bản địa, người Hawaii bản địa hay những người các đảo Thái Bình Dương, "Một số chủng tộc khác") và các sắc tộc. Hoa Kỳ có một trào lưu định dạng đa chủng tộc đang phát triển. Sự chung đụng giữa các chủng tộc với nhau hay việc liên hôn giữa các chủng tộc, đặc biệt là giữa người da trắng và người da đen, xưa kia được xem là đồi bại và bất hợp pháp tại đa số các tiểu bang mãi cho đến thế kỷ 20.

Hoa Kỳ được thành lập với 13 thuộc địa của Đế quốc Anh nằm dọc theo bờ biển Đại Tây Dương. Sau khi tự tuyên bố trở thành các tiểu quốc độc lập, 13 cựu thuộc địa đưa ra tuyên ngôn độc lập vào ngày 4 tháng 7 năm 1776 và đánh bại người Anh trong Chiến tranh Cách mạng Mỹ, đây là cuộc chiến tranh thuộc địa giành độc lập thành công đầu tiên trong lịch sử. Hội nghị Liên bang quyết định sử dụng bản Hiến pháp Hoa Kỳ hiện tại vào ngày 17 tháng 9 năm 1787. Việc thông qua bản hiến pháp này một năm sau đó đã biến các cựu thuộc địa thành một phần của nước cộng hòa chung duy nhất. Đạo luật nhân quyền Hoa Kỳ gồm mười tu chính án hiến pháp được thông qua năm 1791. Sau khi giành độc lập, theo học thuyết Vận mệnh hiển nhiên, Hoa Kỳ bắt đầu công cuộc đánh đuổi người da đỏ bản địa và mở rộng lãnh thổ mạnh mẽ trên khắp Bắc Mỹ trong thế kỷ 19. Nội chiến Hoa Kỳ sau đó kết thúc với thắng lợi của lực lượng Chính phủ Liên bang đã đặt dấu chấm hết cho chế độ nô lệ cũng như sự chia rẽ tư tưởng tại nơi đây. Đến cuối thế kỷ 19, Hoa Kỳ đã mở rộng sự ảnh hưởng lên toàn bộ Thái Bình Dương và rồi trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới từ đó tới nay. Chiến thắng trong Chiến tranh Tây Ban Nha – Hoa Kỳ cùng Chiến tranh thế giới thứ nhất đã xác định vị thế đại cường quốc toàn cầu của Hoa Kỳ. Thắng lợi trong Chiến tranh thế giới thứ hai và Chiến tranh Lạnh tiếp tục khẳng định và giữ vững vị thế siêu cường toàn cầu của quốc gia này.

Vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài là một nhu cầu thiết yếu trong thời kỳ phát triển kinh tế hiện nay, các cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể sử dụng dịch vụ gửi hàng cho người thân, đối tác dễ dàng. Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, Long Hưng Phát sẽ mang đến bạn dịch vụ gửi hàng tốt nhất kèm với giá cạnh tranh.

1.1. Những mặt hàng nào được phép gửi đi Mỹ?

Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của nhiều cá nhân, doanh nghiệp hiện nay, dịch vụ gửi hàng đi Mỹ được phát triển mạnh mẽ. Gửi hàng đi Mỹ là hoạt động vận tải quốc tế từ Việt Nam đến Mỹ bằng nhiều hình thức vận chuyển khác nhau với đa dạng mặt hàng. Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ nhận những loại hàng hóa như:

 • Đồ điện tử, hàng điện máy, linh kiện, sản phẩm công nghệ
 • Mỹ phẩm xách tay, hàng tiêu dùng
 • Lương thực, thực phẩm sấy khô
 • Các giấy tờ quan trọng, chứng từ, bưu phẩm
 • Thuốc men, thực phẩm chức năng
 • Đồ dùng cá nhân
 • Hàng hóa tươi như hoa quả, đồ đông lạnh, hàng hóa nhà xưởng,… 

1.2. Thời gian gửi hàng đến Mỹ

Thời gian vận chuyển là một trong những yếu tố được người dùng quan tâm. Thông thường, quá trình vận chuyển sẽ tùy theo gói dịch vụ khách hàng lựa chọn. Cụ thể:

 • Chuyển phát nhanh: nhận hàng trong khoảng 3 – 5 ngày
 • Gửi hàng tiêu chuẩn: nhận hàng trong khoảng 7 – 10 ngày
 • Gửi hàng giá rẻ: tương đối lâu, khoảng từ 12 – 19 ngày

 

 1. Gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không

Chúng ta có thể thấy rõ ưu điểm lớn nhất của phương thức vận chuyển qua đường hàng không là tốc độ nhanh nhất, độ an toàn cao. Tốc độ bình quân của bình máy bay chở khách và chở hàng khoảng 800-1000km/h, cao gấp nhiều lần so với tàu thuyền (12-25 hải lý/giờ), tàu hỏa và xe tải (chỉ khoảng 60-80km/h). 

Vì vậy đặc biệt phù hợp những hàng hóa có giá trị cao, cần thời gian giao nhanh. Bên cạnh đó những ưu điểm của vận chuyển hàng không như: Không bị cản trở bởi địa hình; chi phí bảo hiểm vận chuyển thấp do an toàn và rủi ro thấp hơn những phương thức khác…

Máy bay chở hàng hóa

Tuy nhiên gửi hàng đi Mỹ bằng máy bay có thể tồn tại những nhược điểm như:

 • Chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết xấu.
 • Các yêu cầu nghiêm ngặt hơn nhằm đảm bảo an ninh và an toàn bay.
 •  Đặc biệt có cước phí cao nên không thích hợp cho hàng hóa có giá trị thấp.
 • Không thích hợp để vận chuyển hàng có khối lượng lớn. 
 1. Vận chuyển hàng hóa bằng đường tàu biển

Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường tàu biển được ưa chuộng nhờ có những ưu điểm như:

 • Không bị giới hạn số lượng, trọng lượng hàng vận chuyển. Chở được các loại hàng hóa siêu trọng, cồng kềnh gấp trăm lần so với vận chuyển bằng đường hàng không.
 • Các tuyến đường biển tự nhiên thông thoáng, ít rủi ro.
 • Quá trình bốc dỡ hàng hóa đến kho dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
 • Chi phí rẻ, chuyên chở đa dạng hàng hóa.
 • Tạo điều kiện giao lưu kinh tế, xây dựng mối quan hệ đối ngoại giữa các quốc gia.

Tuy nhiên, nhược điểm còn tồn tại:

 • Tốc độ di chuyển rất chậm nên thời gian thì gửi hàng đi Mỹ sẽ lâu hơn nhiều so với đường hàng không.
 • Phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết như khi có giông bão thì không thể vận chuyển hàng.
 • Hàng hóa không được vận chuyển tận nơi mà phải bốc dỡ từ cảng rồi qua các dịch vụ khác mới đến tay người dùng.

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

 1. Giá cước dịch vụ gửi hàng đi Mỹ

4.1. Bảng giá cước phí gửi hàng đi Mỹ tại Long Hưng Phát

gửi hàng đi Mỹ bao nhiêu tiền 1 ký ?

*Lưu ý: Phí trên chưa bao gồm 18% Phụ phí nhiên liệu và 10% V.A.T,  không bao gồm thuế nhập khẩu tại nước đến.

4.2. Cách tính cước phí

 • Đối với hàng hóa cồng kềnh, áp dụng theo công thức tính thể tích:

(Chiều Dài x Chiều Rộng x Chiều Cao)/5000 = ? (kg).

 • Đối với hàng hóa thuộc loại quá khổ có chu vi:

(2*Chiều rộng +2*Chiều cao) + Chiều Dài nếu >= 330 thì tính hàng đó là 

68 kg.

 1. Tại sao nên chọn Long Hưng Phát để vận chuyển hàng hóa đi Mỹ

Nơi gửi hàng đi Mỹ giá rẻ uy tín Long Hưng Phát là công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế và logistics. 

Hoạt động với phương châm đặt hình ảnh thương hiệu, chất lượng và uy tín lên hàng đầu để mang đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sở hữu đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, quý khách hàng sẽ được tư vấn các gói dịch vụ tiết kiệm chi phí và phù hợp nhất. Bên cạnh đó, để đảm bảo tình trạng an toàn của hàng hóa vận chuyển, chúng tôi hỗ trợ đóng gói hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ được theo dõi kỹ càng và đảm bảo được đền bù 100% nếu xảy ra tình trạng mất hàng, hỏng hóc...

Long Hưng Phát có hệ thống các chi nhánh trải dài ở các thành phố lớn từ: Hà Nội, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh… sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Mặt hàng được phép gửi 
Các loại bưu phẩm, giấy tờ

Hồ sơ, giấy chứng nhận, hợp đồng
Các loại văn bản không chứa thông tin chống phá đảng nhà nước
Các loại mỹ phẩm

Mỹ phẩm dạng bột: bột nghệ, bột tắm trắng
Mỹ phẩm dạng lỏng: kem dưỡng da, sữa dưỡng thể, tẩy trang, nước hoa
Dụng cụ trang điểm, làm nail
Các mặt hàng thực phẩm

Cá khô, tôm khô, mực khộ, bánh kẹo, rau củ
Các loại thức uống như ngũ cốc, nước ép
Các mặt hàng đồ gỗ, điện tử, máy móc, tượng

Các loại đồ nội thất như: bàn, ghế, tủ thờ, nệm, tủ quần áo
Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh
Các loại máy móc, điện tử như: điện thoại, tivi, tủ lạnh
Các mặt hàng thuốc tây, dược phẩm

Các loại thuốc tây dạng hủ, vỉ
Các loại thuốc bôi ngoài da
Các mặt hàng không được phép, cấm gửi đi 
Động vật còn sống, động vật hoang dã
Các loại chất kích thích như: ma túy, cần sa, thuốc phiện, chất gây nghiện…
Vũ khí, đạn dược, đồ chơi độc hại, chất nổ, trang bị vũ trang quân đội
Các văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm, tài liệu phản động
Chất gây mất vệ sinh, làm ô nhiễm môi trường
Kim loại quý như vàng cũng bị cấm nhập 

Thông tin liên hệ

 • CÔNG TY TNHH TM DV LONG HƯNG PHÁT
 • 656/11A Cach Mang thang Tam St ,Ward 11,District 3 ,Ho Chi Minh City.
 • (028) 39907826 - 22412949
  (Attention : Mr Chanh CellPhone: +84936 799 169 )
 • https://longhungphat.com

Nga, Canada, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Brasil, Úc, Ấn Độ, Argentina, Kazakhstan, Algérie, Cộng hòa Dân chủ Congo, Greenland, Ả Rập Xê Út, México, Indonesia, Sudan, Libya, Iran, Mông Cổ, Peru, Niger, Angola, Mali, Nam Phi, Colombia, Ethiopia, Bolivia, Mauritanie, Ai Cập, Tanzania, Nigeria, Venezuela, Pakistan, Namibia, Mozambique, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Zambia, Myanmar, Afghanistan, Pháp, Somalia, Cộng hòa Trung Phi, Nam Sudan, Ukraina, Madagascar, Botswana, Kenya, Yemen, Thái Lan, Tây Ban Nha, Turkmenistan, Cameroon, Papua New Guinea, Thụy Điển, Uzbekistan, Maroc, Iraq, Paraguay, Zimbabwe, Na Uy, Nhật Bản, Đức, Congo, Phần Lan, Malaysia, Bờ Biển Ngà, Ba Lan, Oman, Ý, Philippines, Ecuador, New Zealand, Guinée, Anh Quốc, Uganda, Ghana, România, Lào, Guyana, Belarus, Kyrgyzstan, Sénégal, Syria, Campuchia, Uruguay, Tunisia, Bangladesh, Nepal, Tajikistan, Hy Lạp, Nicaragua, CHDCND Triều Tiên, Honduras, Liberia, Bulgaria, Cuba, Guatemala, Iceland, Hàn Quốc, Hungary, Bồ Đào Nha, Jordan, Serbia, Áo, UAE, Cộng hòa Séc, Panama, Ireland, Georgia, Sri Lanka, Litva, Latvia, Na Uy, Croatia, Costa Rica, Slovakia, Cộng hòa Dominica, Estonia, Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Sĩ, Bhutan, Đài Loan, Moldova, Bỉ, Armenia, Quần đảo Solomon, Albania, Haiti, Rwanda, El Salvador, Israel, Slovenia, Đông Timor, Jamaica, Kosovo, Palestine, Brunei, Luxembourg, Hồng Kông, Bahrain, Dominica, Singapore, Barbados, Monaco.

Read 427 times Last modified on Wednesday, 12 October 2022 10:07