Hướng dẫn gửi hàng qua Mỹ nhanh chóng và dễ dàng

July, 06 2022
Rate this item
(0 votes)

Về cơ bản, quy trình gửi hàng qua mỹ phức tạp hơn một chút so với gửi hàng nội địa.

Sự khác biệt này có thể kể đến các loại nhãn được in, và các hình thức giấy tờ khác như tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại hoặc giấy chứng nhận xuất xứ. 

Các nhà cung cấp dịch vụ đều có các tài liệu yêu cầu khai báo theo cách riêng của họ. Tuy nhiên về cơ bản, các thông tin xuất hiện trong tờ khai báo đăng kí dịch vụ chuyển phát đều có thông tin cơ bản giống nhau. Để hiểu hơn về quy trình gửi hàng đi mỹ, bạn hãy xem những thông tin cụ thể dưới đây:

Quy trình đăng kí dịch vụ tại Long Hưng Phát.

Điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ một số thông tin về vài loại giấy tờ khai bao hải quan gửi hàng qua mỹ tại Long Hưng Phát.

1. Tờ khai hải quan

Phân biệt tờ khai hải quan gửi hàng qua mỹ

Phân biệt tờ khai hải quan gửi hàng qua mỹ

Long Hưng Phát tự động tạo một khai báo hải quan tương ứng với chi tiết đơn hàng cho các hóa đơn xuất nhập khẩu với một địa chỉ quốc tế. Trong tờ khai theo mặc định, các thông tin từ các mặt hàng nhập khẩu đều phải xuất hiện trong đơn đặt hàng.

Xem thêm: Gửi hàng đi Mỹ giá bao nhiêu ?

2. Nhãn và biểu mẫu

Các nhãn và mẫu đơn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Ví dụ, UPS sử dụng các hình thức hải quan tích hợp với nhãn của họ, có nghĩa là tờ khai được in trực tiếp trên nhãn và không cần thêm các mẫu đơn. Đối với một số mặt hàng vận chuyển, Long Hưng Phát có thể nộp các mẫu hải quan bằng điện tử.

3. Cách thức gửi hàng qua mỹ.

Thực chất quy trình gửi hàng qua mỹ khá phức tạp, và chúng hoàn toàn là những chữ tiếng anh, hơn hết còn có khá nhiều thuật ngữ viết tắt dùng trong ngành chuyển phát nhanh. Nếu bạn không phải là người cực giỏi tiếng anh và hiểu rõ về những thuật ngữ này, bạn sẽ rất dễ gây sai lầm trong các bước khai báo gửi và nhận hàng.

Gửi hàng qua mỹ

Gửi hàng qua mỹ

Nhưng tại Long Hưng Phát, mọi thứ đơn giản hơn nhiều, cách thực gửi hàng qua mỹ được chúng tôi tối ưu lại trong vài bước:

3.a. Đăng kí dịch vụ:

Bạn có thể đăng kí dịch vụ gửi hàng qua mỹ thông qua liên hệ qua điện thoại hoặc đăng kí trực tiếp tại công ty theo địa chỉ:

Cách gửi hàng đi mỹ nhanh nhất

Cách gửi hàng đi mỹ nhanh nhất

LONG HƯNG PHÁT EXPRESS
Trụ sở chính: 656/11A Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Quận 3, TPHCM
Văn phòng Đại diện: ĐC: 58 Trần Thái Tông, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
Chi nhánh: 97 Trần Văn Khéo, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ
Tel: (028) 39907826 - 22412949

Đối với việc đăng kí dịch vụ, liên hệ qua điện thoại. Chúng tôi sẽ xác nhận thông tin địa chỉ nhà của bạn, đồng thời đem giấy tờ khai báo đến trực tiếp trong lúc nhận hàng.

3.b. Khai báo hàng hóa gửi qua mỹ.

Bạn chỉ cần khai báo các thông tin cơ bản như gửi hàng nôi địa bao gồm.

Thông tin người gửi hàng qua mỹ: địa chỉ người gửi, số điện thoại liên lạc, email.
Thông tin người nhận: địa chỉ người nhận (hoặc địa chỉ cơ quan/công ty), số điện thoại, email.
Thông tin hàng hóa: Hàng hóa thuộc loại mặt hàng nào? Giá trị bao nhiều? Trọng lượng? Hàng hóa có được phép thông quan hay không? (Các thông tin trên khách hàng chỉ cần khai báo mặt hàng, còn lại sẽ được công tin khai bổ sung thông qua cân đó, và phần mềm tính toàn, xác minh).

Nói chung, gửi hàng đi mỹ tại Long Hưng Phát rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút là đã hoàn tất các thủ tục đăng kí gửi hàng. Bạn muốn gửi hàng nhanh gọn lẹ hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0936 799 169 - 0933 733 193.

Read 571 times Last modified on Thursday, 18 August 2022 17:39

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.