Phân loại phương thức vận chuyển hàng không đi Mỹ hay nước ngoài

July, 06 2022

Bạn có thể vận chuyển bất cứ thứ gì bằng đường hàng không. Thư, chứng từ, thiếp cưới, ô tô, thiết bị công nghiệp

hay thậm chí là vận chuyển một chiếc máy bay bằng đường hàng không. Dịch vụ vận chuyển hàng không đi mỹ chia làm 3 loại chính:

- Vận tải hàng không chở hành khách hành khách
- Vận tải chuyên chở hàng hóa
- Vận tải hàng không chở hàng hóa có trọng tải lớn.

Bài viết hôm nay, Long Hưng Phát sẽ giới thiệu đến các bạn một số điểm khác nhau giữa 3 loại trên, và đặc biệt chúng tôi sẽ tiết lộ đến các bạn một chiếc máy bay chuyên tải hàng nặng lớn nhất.

1. Vận tải hàng không cho hành khách.

Chỉ cần về mỗi chuyến bay chở khách là vận chuyển một số vận chuyển hàng hóa cùng với hành khách và hành lý của họ. Riêng Bưu điện Mỹ đã thuê không gian trên 15.000 trong số khoảng 25.000 chuyến bay chở khách theo lịch trình mỗi ngày. Các hãng hàng không thương mại chiếm từ 5 -10 % doanh thu từ việc vận chuyển hàng hóa, hành ký ký gửi cho khách hàng.

Vận chuyển hàng đi mỹ bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng đi mỹ bằng đường hàng không

Khi một gói được vận chuyển trên chuyến bay của bạn, nó thường cố định cùng với các gói hàng khác và vận chuyển, đóng gói trong các container đặc biệt phù hợp với khu vực lưu trữ dưới khoang hành khách. Ví dụ, một chiếc máy bay Boeing 747-400(một trong những chiếc máy bay chở khách lớn nhất) có thể chứa 416 hành khách cùng với 5.330 feet khối (150 m3) hàng. 

Phần lớn vận chuyển hàng hóa được lưu giữ trong các thùng chứa đặc biệt có hình dáng phù hợp. Một số mặt hàng hóa được đặt trên pallet, và các vật rời phẳng đăth trong không gian mở, không được gói kín.

=> Tham khảo: Điều cần biết về gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không

Pallet dùng trong vận tải hàng không

Pallet dùng trong vận tải hàng không

Boeing 747-400 cũng có thể được sắp xếp ở chế độ "Combi", trong đó một số khoang hành khách có thể sử dụng để lưu kho. Trong chế độ này, máy bay có thể chở hơn 10.000 feet khối (283 m3) và 266 hành khách.

Tuy nhiên nếu muốn chuyên chở nhiều hàng hóa hơn nữa, bạn nên chọn phương thức vận tải chuyển chở hàng hóa bằng đường hàng không.

=> Xem thêm: Bảng giá gửi hàng đi Mỹ

2. Vận tải chuyên chở hàng hóa.

Các hãng chuyển phát nhanh hàng không lớn nhất như FedEx và UPS, DHL sở hữu khá nhiều loại máy bay chở hàng khác nhau. Một trong những chiếc lớn hơn là Boeing 747-400.

Chiếc máy bay loại này nếu được dùng như máy bay chuyên chở hàng hóa, nó có thể đặt đến khả năng chưa 26 000 feet khối(736 m 3) hàng hóa, tương đương với năm chiếc xe bán tải lớn. Máy bay có thể chứa 30 pallet hàng hoá ở mức chính. Các pallet là 96 x 125 inch (2,4 mx 3,2 m) và cao đến 120 inch (3,05 m) cao. 

Vận chuyển hàng bằng máy bay Boeing 747-400

Vận chuyển hàng bằng máy bay Boeing 747-400

Đối dịch vụ vận chuyển ngựa, có các thùng chứa đặc biệt được gọi là airstables kết nối với pallet, được thiết kế phù hợp với địa hình trong khoang hàng hóa. 

Ở mức thấp hơn, máy bay có thể chứa năm pallet khác cùng với 14 container được trang bị đặc biệt, mỗi chiếc có chiều cao lên đến 64 inch (1,6 mét). Tất cả các hàng hoá này được đưa vào thông qua các của bên hông máy bay.

Vì thường không có chỗ để lái xe tải vào máy bay để nạp pallet, sàn tải được trang bị bánh lăn điện. Một khi pallet được đẩy qua cửa, các con lăn điện được sử dụng để di chuyển chúng đến phía trước hoặc phía sau nhằm chuyển hàng hóa vào trong máy bay.

Tuy vậy, những loại hàng hóa có kích thước và trọng lượng quá lớn, thì các máy bay chuyên chở như thế dường như vẫn chưa đáp ứng được, chính vì thế một loại vận tải hàng bằng đường hàng không thường được vận chuyển vào các nhu cầu công nghiệp nặng - vận chuyển hàng nặng bằng đường hàng không.

3. Vận chuyển hàng nặng bằng đường hàng không.

Đây là phương thức vận chuyển khá thú vị, vì chúng có thể vận chuyển đủ mọi loại máy móc, phương tiện, thiết bị to lớn, kể cả trực thăng hay máy bay. 

Chiếc máy bay này được xây dựng với một khu vực chứa hàng lớn nằm phía trên buồng lái, cho phép vận chuyển hàng hóa để lấp đầy gần như toàn bộ chiều dài của máy bay. Cửa khổng lồ ở phía trước của khoang chứa hàng mở ra đủ rộng để đảm bảo hàng hóa được chuyển vào một cách dễ dàng. 

Gửi hàng nặng đi mỹ bằng đường hàng không

Gửi hàng nặng đi mỹ bằng đường hàng không

Chiếc máy bay dùng trong phương thức vận chuyển hàng nặng đi mỹ này có thể chở khoảng 47 tấn hàng. Một con số khổng lồ, nhưng vẫn không đủ để vận chuyển chiếc xe tăng quân sự.

Trong trường hợp hàng hóa nặng hơn thì sao, vì như chiếc xe tăng chẳng hạn, bạn có thể vận chuyển chúng bằng đường hàng không? Câu trả lời là có, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu chiếc máy bay chuyên chở lớn nhất thế giới được dùng chính yếu trong quân sự.

=> Xem thêm: Bảng giá gửi hàng đi Mỹ

4. Máy bay chở hàng lớn nhất thế giới.

Máy bay vận tải lớn nhất thế giới là Antonov AN-22. Với sức tải trên 250 tấn, máy bay này có thể chở không chỉ một, mà có thể chở từ 3-4 chiếc xe tăng quân sự.

Máy bay này ban đầu được thiết kế theo tàu con thoi vũ trụ phiên bản Nga. Máy bay vận chuyển hàng siêu nặng đã được thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 7 tháng 5 năm 2001. Sải cánh của nó có chiều dài gần bằng một sân bóng đá, và kho chứa hàng của nó có thể phù hợp với 80 chiếc xe.

HÌnh ảnh máy bay chuyên chở hàng lớn nhất thế giới

HÌnh ảnh máy bay chuyên chở hàng lớn nhất thế giới

Vận chuyển đường hàng không thực sự có giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề to lớn trong ngành vận tải công nghiệp, bạn có thể vận chuyển từ thư từ cho đến những máy móc hạng nặng, hay thậm chí là chiếc xe tăng khổng lồ.

Đến với phương thức vận chuyển hàng không đi mỹ bạn sẽ được gửi hàng đi mỹ nhanh, dịch vụ door-to-door. Hãy liên hệ với Long Hưng Phát có nhu cầu 028.399 07826. 

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi và tin tưởng, đồng hành cùng chúng tôi hơn 10 năm nay. Sắp tới đây, Long Hưng Phát sẽ có một đợt khuyến mãi lớn, quý khách hàng muốn vận chuyển hàng quốc tế giá rẻ thì đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé!